Vốn được biết tới là món ăn gắn liền với cuộc sống của người dân xứ nắng và gió nhưng bánh căn, bánh xèo, bánh canh đặc sản của Phan Rang đã tăng trưởng thành món được ưa chuộng ở Sài Gòn. Đã từng du lịch Phan Rang và thưởng thức những món ngon ở nơi đây làm cho bạn nhớ thương tới. Sài Gòn bạn cũng với thể tìm được các địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức 3 món bánh căn, bánh canh, bánh xèo
Bánh căn món bánh căn này tương đối giống có bánh khọt của miền Nam, bánh căn Phan Rang được đổ trên một chiếc lò bằng đất nung bập bùng lửa. trên mặt lò đặt những loại chén nhỏ và sở hữu nắp đậy.... người đầu bếp nhanh tay thoăn thoắt đổ bột vào các chén, căn cho đúng thời gian bánh vừa chín để lấy ra ăn. kế bên đấy còn mang các cái nhân như tôm, mực, trứng... bánh căn được ăn chung có 1 số cái rau như: xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá, xoài xanh bào sợ nhỏ và lúc ăn chấm nước mắm làm theo công thức riêng của người Phan Rang. rất ấn tượng phải ko?
Bánh xèo nồi đất giả dụ bánh xèo ở miền Tây được tráng trong 1 chiếc chảo lớn thì bánh xèo của Phan Rang lại được đổ trong nồi đất nung mang các khuôn bánh nhỏ, vật liệu làm cho bánh xèo được dùng gạo thơm thêm một tẹo bột nghệ. nhân bánh với giá sống, hải sản như tôm mực và nước chấm được chế biến theo công thức riêng. có 2 bí quyết chính để ăn bánh xèo Phan Rang chậm triển khai chính là: cho bánh vào tô chan nước chấm trộn thêm rau sống hoặc cách thức hai là cuốn bánh xèo cùng mang bánh tráng thêm rau thơm. dù thưởng thức bằng cách thức thức nào thì bạn cũng sẽ cảm nhận được vị đượm đà của tôm, mực và vị giòn của vỏ bánh và mát của rau sống tạo nên một hương vị khôn cùng khó quên.
Bánh canh chả cá nổi tiếng là món ăn quen thuộc từ nguyên liệu với sẵn của người dân biển Phan Rang dừng thi côngĐây là gạo làm cho cho bánh cay, cá giã khiến cho cho chả, món ăn này đã trở thành đặc sản ham của người Sài Gòn.
nét đặc sắc của món ăn này nằm ở những sợ bánh canh trắng đục xắt nhỏ và được làm cho từ 100% bột gạo sở hữu lại sự mềm, mịn rất dễ ăn và khôn cùng bổ dưỡng. chả những được làm từ cá tươi, giã nhuyễn cùng có xương cá để nấu nước lèo. Tô bánh canh ngun bất tỉnh nhân sự khói cộng mang màu vàng của các lát chả cá, chả cá hấp hay màu xanh của lá hẹ xắt nhỏ. sợ bánh canh dai vừa đủ cộng có lát chả cá, nước lèo ngọt thanh làm cho cho món ăn lớn mạnh thành dân dã tròn vị nắng và gió của duyên hải miền Trung. Để thưởng thức món ăn Phan Rang đúng vị bạn nên tới con hẻm nhỏ trên đường Phạm Ngũ Lão ở Gò Vấp....